วิธีการเล่น Texas Hold’em Poker

วิธีการเล่นโป๊กเกอร์เท็กซัสโฮลเอ็มเป็นคำถามที่ผู้เล่นหลายคนถามเมื่อเริ่มเล่น Texas hold em poker เป็นเกมที่ง่ายต่อการเรียนรู้ นี่คือวิธีง่ายๆในการเล่นคู่มือโป๊กเกอร์เท็กซัสโฮลเอ็ม

ในเกม Texas Hold’em เจ้ามือถือไพ่สี่ถึงแปดสำรับที่กลางโต๊ะและผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่สองใบคว่ำหน้าลง เมื่อคุณดูไพ่ของคุณแล้วคุณต้องวางเดิมพันใน “Ante” มิฉะนั้นคุณจะ “ตรวจสอบ” และทั้งคุณและเจ้ามือจะไม่ได้รับไพ่ใด ๆ

การ “All In” เกี่ยวข้องกับการใส่ชิปทั้งหมดของคุณลงในหม้อเว้นแต่คุณต้องการอยู่ในมือและพยายามเอาชนะมือของเจ้ามือ หากคุณใส่ชิปทั้งหมดของคุณลงในเงินกองกลางคุณจะถูกกล่าวว่า “ไป” ทั้งหมดใน “ความหวังก็คือผู้เล่นคนอื่นจะพับและไม่เก็บเงินเดิมพันเพื่อให้คุณชนะเงินกองกลาง

หลังจากที่ทุกคนวางเดิมพันแล้วเจ้ามือจะแจกไพ่ให้ผู้เล่นแต่ละคนคว่ำหน้าลงใน “หลุม” จากนั้นดีลเลอร์จะพลิกไพ่สามใบของชุมชนเรียกว่า “the flop” ซึ่งวางหงายบนโต๊ะ ผู้เล่นทุกคนใช้ฟล็อปร่วมกัน หากยอดรวมของฟล็อปน้อยกว่าจำนวน Ante มาก (ซึ่งโดยปกติจะอยู่ที่ 20 ถึง 30%) เป็นไปได้ว่าจะมีใครบางคนมีมือดี หากใบปัดมีจำนวนมากกว่านี้เป็นไปได้ว่าใครบางคนจะมีมือที่มีหมัด

เหตุผลที่สำคัญคือต้องจำว่ามือของผู้เล่นแต่ละคนคืออะไรเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าคุณต้องการอยู่ในมือหรือไม่

หากคุณมีสตาร์ทเตอร์ที่ดีกว่ามือของผู้แทนจำหน่ายโดยทั่วไปแล้วคุณสามารถอยู่ในมือได้อย่างปลอดภัย หากคุณคิดว่ามือของเจ้ามือดีกว่าของคุณคุณสามารถเพิ่มเงินเดิมพันของเจ้ามือเป็นสองเท่าได้เสมอ

ข้อควรระวังอย่างหนึ่งสำหรับผู้เล่นที่เริ่มเล่น: จำไว้ว่าเจ้ามือถูกบังคับให้ตีในซอฟต์ 17 เนื่องจากกฎของคาสิโนส่วนใหญ่จะตีใน 17 อ่อนผู้ที่มีใจอ่อนจะมีโอกาสตีมือของเจ้ามือได้ดีกว่า

หากคุณกำลังเล่นเพื่อรอยัลฟลัชเจ้ามืออาจจะไม่ตีใน 17 อ่อน (เค้กมีหัวใจเป็นไพ่ข้างไม่ใช่โพดำ) อย่างไรก็ตามเจ้ามือจะต้องตีด้วยซอฟต์ 17 อย่างน้อยหนึ่งครั้งทุกๆยี่สิบเอ็ดทอยของลูกเต๋าหนึ่งคู่

เมื่อเจ้ามือแจกไพ่สองในสามใบให้กับผู้เล่นและผู้เล่นได้ทำการเดิมพันในมือถัดไปเจ้ามือจะพลิกไพ่ใบที่สามหรือเรียกอีกอย่างว่า “เทิร์น” เมื่อถึงจุดนี้คุณควรตัดสินใจว่าจะอยู่ในมือหรือไม่

หากคุณอยู่ในมือดีลเลอร์จะต้องตีอีกครั้งใน “เทิร์น” เพื่อให้ครบมือ อยู่ในมือ ณ จุดนี้และบ้านจะชนะรอบการเดิมพันสำหรับแต่ละมือในรองเท้า เมื่อคุณพับคุณจะหมดโอกาสที่จะชนะรอยัลฟลัช

การพับไม่ควรถูกมองว่าเป็นจุดอ่อน แต่เป็นการเคลื่อนไหวที่ยืดเวลาของผู้เล่นในมือเมื่อพวกเขาอาจกลัวที่จะอยู่ในมือเป็นเวลานานหากพวกเขามีมือที่ดี นอกจากนี้ยังอนุญาตให้ผู้เล่นเข้าสู่รอบการเดิมพันในฐานะผู้เล่นที่อยู่ในตำแหน่งสุดท้ายซึ่งเขาจะต้องอยู่ในตำแหน่งแรกเพื่อรับบลายด์ อันเป็นผลมาจากการเข้าสู่รอบการเดิมพันผู้เล่นอาจมีแนวโน้มที่จะอยู่ในมือและ HOP (Hit on a Queen หรือ King) เพื่อความได้เปรียบที่ดีกว่า