PHOGS! ตรวจสอบ

คุณจะจัดว่าตัวละครเอกของเกมนี้เป็น ‘น่ารัก’ หรือ ‘ความชั่วร้ายที่น่ากลัวที่ทำลายแนวคิดเรื่องธรรมชาติ’? ฉันคิดว่าฉันจะไปกับ ‘ทั้งคู่’ ยังคงเป็นที่นิยมในการอ้างถึงความไม่ลงรอยกันทางความคิด ฉันไม่อายที่จะพูด (บางทีฉันควรจะเป็น) ว่าเมื่อฉันเห็นสิ่งนี้สองหัวครั้งแรก … คำถามที่ผุดขึ้นมาในใจฉันทันทีคือ “มันเป็นยังไง?” นี่ไม่ใช่สิ่งที่น่าเศร้าที่เกมเคยพูดถึง

Phogs มีสองหัวไม่มีขาความสามารถในการยืดตัวเหมือนทอฟฟี่ที่คุณไม่มีทางหาได้อีกแล้วและที่สำคัญที่สุดคือหมวกหลากหลายแบบให้ปลดล็อก แต่ละระดับจะมีกระดูกสีทองให้ค้นหาและใช้เป็นสกุลเงินในร้านขายหมวก หมวกไม่ได้ให้ความสามารถพิเศษใด ๆ เว้นแต่คุณจะนับความสามารถในการทำให้ใบหน้าของลูกสุนัขประหลาดของคุณดูน่ารักยิ่งขึ้น

ระดับจะแบ่งออกเป็นสามโลกตามแนวคิดที่น่ากลัว อาหารการเล่นและการนอนหลับ แต่ละโลกมีเวทีปริศนาหกด่านและ … ไม่ใช่การต่อสู้กับบอส แต่เป็นประสบการณ์ของบอส เมื่อเล่นโซโล – และฉันจะสมมติว่าใช้ gamepad ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเล่นเกมแต่ละเกมจะถูกควบคุมแยกกัน ด้านซ้ายของแผ่นรองควบคุมการเคลื่อนไหวการยืดและการจับ (และเห่า!) สำหรับอีกด้านหนึ่งส่วนด้านขวาสำหรับอีกด้านหนึ่ง

แม้ว่าร่างกายที่แปลกประหลาดนี้จะวางข้อ จำกัด ไว้ที่ตัวคุณและตัวฟอส แต่ก็มีข้อดีเช่นกันซึ่งถูกใช้ประโยชน์ไปทั่วด้วยวิธีที่ชาญฉลาดมากมาย ไม่สามารถข้ามช่องว่างนั้นได้หรือไม่? ไม่มีปัญหากัดหมุดที่วางไว้อย่างสะดวกและแกว่งจากที่หนึ่งไปอีกด้านหนึ่งจนกว่าคุณจะข้ามไปอีกด้านหนึ่ง ต้องรดน้ำต้นไม้ขนาดนั้นเลยเหรอ? เอา phog มากัดท่อน้ำที่อยู่ใกล้ ๆ แล้วปล่อยให้อีกอันสำรอกน้ำออกมาในที่ที่คุณต้องการ ดีที่สุดอย่าจมอยู่กับกลไกของสิ่งนั้น

ปริศนามีความซับซ้อนและน่าสนใจมากกว่านั้น กิจกรรมบางอย่างไม่ได้เป็นปริศนาเลยแม้แต่น้อย – และนี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในเกม พื้นที่เล่นเป็นจุดเด่นของ PHOGS! กระโดดไปรอบ ๆ อย่างเชื่องช้าในเครื่องพินบอลทำงานควบคู่ไปกับการเล่นเกมอาร์เคดมอเตอร์ไซด์เล่นเบ็ดเป็ดยักษ์…มันสนุกมากไม่ว่าจะเล่นคนเดียวหรือเล่นแบบร่วมมือกัน

ฉันเล่นเกมส่วนใหญ่กับเพื่อนซึ่งนำสิ่งที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดออกมาจากประสบการณ์ Co-op ในพื้นที่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม แต่ฉันเล่นแบบออนไลน์ เมื่อควบคุม Phog เพียงตัวเดียวคุณจะได้รับการควบคุมทั้งแพดในลักษณะดั้งเดิมมากขึ้น (ทั้งสองข้างทำงานเหมือนกัน) ซึ่งจะขจัดความอึดอัดขี้เล่นจากการเล่นคนเดียว ไม่มีข้อตำหนิในแง่นั้นเลย

โดยปกติแล้วเมื่อเล่นเกมปริศนากับเพื่อนคุณสามารถย้อนความคิดของกันและกันเพื่อให้ก้าวหน้าเร็วขึ้นเล็กน้อย สิ่งที่ตรงกันข้ามเกิดขึ้นกับเรามากกว่าหนึ่งครั้งซึ่งเราพลาดวิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจนโดยการคิดมากเกินไป นี่ไม่ใช่ความผิดของเกมแน่นอน แต่เป็นข้อบ่งชี้อย่างหนึ่งว่าปริศนาเกือบทั้งหมดนั้นเรียบง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ เล่นคนเดียวหรือร่วมมือกันฉันไม่เคยตีอะไรที่ทำให้ฉันนิ่งงันได้นาน

ฉันทุกคนชอบเกมที่ปฏิเสธที่จะทำร้ายผู้เล่นและฉันมีความสุขตลอดเวลากับการดูหมิ่นธรรมชาติที่น่ารัก แต่ฉันรู้สึกว่าโดยทั่วไปแล้วเกมจะนำเสนอความสนุกสนานมากกว่าประสบการณ์ที่มีไฮไลท์ปกติ นั่นไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเลวร้ายเสมอไป ปัญหาเพิ่มเติมคือการเล่นออนไลน์ทำให้เกมมีข้อบกพร่องข้อบกพร่องและการตัดการเชื่อมต่อ